Logo site

Sửa chữa máy lọc nước công nghiệp: Dấu hiệu nhận biết và giải pháp

24/03/2023
Trong quá trình sử dụng và vận hành máy lọc nước công nghiệp chắc chắn sẽ có những lỗi hư hỏng cần xử lý. Đây là thiết bị được tạo nên từ nhiều linh kiện lắp ráp lại với nhau. Vậy, làm thế nào để nhận biết máy lọc nước công nghiệp đang có vấn đề cần sửa chữa? Cách sửa như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin sau đây.

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước công nghiệp RO có vấn đề cần sửa chữa

Có thể bạn chưa biết, việc thường xuyên ghi chép lại các thông số máy lọc nước công nghiệp RO trong quá trình vận hành sẽ giúp cho hệ thống hoạt động một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp kiểm soát hoạt động của hệ thống cũng như để phát hiện sự cố sớm nhất để tìm cách sửa chữa, khắc phục. 
 

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước có vấn đề
Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước có vấn đề
 

Các thông số trong máy lọc nước công suất lớn được khuyến cáo ghi chép lại trong sổ tay vận hành hệ thống bao gồm như say: Áp suất vận hành cột, điện áp cấp vào thiết bị xử lý, thời gian thay vật liệu lọc, màng lọc, thời gian bảo hành hệ thống lọc nước RO,...

Bên cạnh đó, một số dấu hiệu nhận biết sau đây cần tiến hành sửa chữa máy lọc nước công nghiệp để không làm các sự cố hư hỏng thêm nghiêm trọng:

  • Chỉ số TDS dòng nước thành phẩm dâng cao bất thường.
  • Máy lọc nước RO chỉ ra nước thải, không ra nước tinh khiết.
  • Đồng hồ vôn kế trong máy không chạy và ampe kế không hiển thị giá trị dòng điện.
  • Áp suất vận hành hệ thống cao bất thường, có trường hợp sẽ giảm thấp bất thường.
  • Máy có những tiếng kêu lạ khi vận hành, hoạt động không êm ái.
  • Và một số sự cố khác....

Những sự cố và giải pháp sửa chữa máy lọc nước công nghiệp RO

  • Không có nước sau lọc/ nước chảy nhỏ giọt, không đều

Có thể máy lọc nước của bạn bị rò rỉ do không lắp ráp đúng kỹ thuật. Lúc này, các kỹ thuật viên cần kiểm tra lại các mối lắp ráp xem đã chắc chắn hay chưa và điều chỉnh cho khớp. Cũng có thể trường hợp này do xảy ra tắc nghẽn ở các cột lọc thô, màng lọc RO.
 

Những sự cố máy lọc nước công suất lớn
Những sự cố máy lọc nước công suất lớn

  • Nước thải chảy nhiều và liên tục

Một đặc trưng của máy lọc nước công nghiệp RO đó chính là có nước thải. Hệ thống có hiện tượng nước thải chảy ra nhiều hơn bình thường đồng nghĩa với lưu lượng nước tinh khiết giảm đi. Nguyên nhân có thể do van hỏng, do máy bơm hoạt động yếu khiến áp lực nước lên màng lọc RO không đủ…. Trường hợp này cần kiểm tra lại các bộ phận trên.

  • Hệ thống phát ra âm thanh bất thường khi hoạt động

Bình thường máy lọc nước với công nghệ lọc RO vận hành rất êm. Sau một thời gian sử dụng, máy bắt đầu có những tiếng ồn lớn khi chạy. Nguyên nhân có thể do quá trình lắp ráp không đúng kỹ thuật, van cơ bị rung, cũng có thể do bơm cao áp bị trục trặc, tạo tiếng động khó chịu.

 

Sửa chữa máy lọc nước công nghiệp RO trong trường hợp này cần kiểm tra xem hệ thống đã lắp màng lọc đúng kỹ thuật chưa. Nếu do van cơ có vấn đề thì thay van. Nếu máy bơm kêu to liên tục thì nên thay máy mới.

  • Nước đầu ra không tinh khiết

Chất lượng nước sau lọc từ hệ thống lọc nước RO là hoàn toàn tinh khiết có thể uống ngay được. Nếu nước thành phẩm có mùi, vị lạ, có cặn bẩn hay vị chua thì cần kiểm tra và khắc phục ngay. Bạn cần kiểm tra vật liệu lọc, màng lọc,... Cần vệ sinh định kỳ những thiết bị này và thay mới khi đến kỳ hạn.
 

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi
 

Sửa chữa máy lọc nước công nghiệp không hề khó vì đã có đội ngũ kỹ thuật viên của Tekcom. Liên hệ ngay hôm nay để nhận tư vấn về dịch vụ.

Các tin khác

Đối tác 1
item 2
item 3
item 4
item 5