Logo site
Lọc nước cấp cho khu công nghiệp
Thực trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước đang trở nên nghiêm trọng. Vấn đề cấp thiết được đặt ra cho các đơn vị là tìm kiếm giải pháp xử lý phù hợp.
Hiện nay, lắp đặt các hệ thống lọc nước cấp cho khu công nghiệp là phương pháp được nhiều chủ đơn vị áp dụng. Hệ thống ứng dụng công nghệ hiện đại, cho ra dòng nước tinh khiết nhất. Không chỉ bảo vệ sức khỏe của công nhân, nhân viên; mà còn góp phần vào việc thúc đẩy chất lượng của dây chuyền sản xuất. 
 
giải pháp lọc nước cấp tinh khiết RO cho khu công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 350m3/ngày đêm cho nhà máy sản xuất

1. Tiêu chuẩn chất lượng lọc nước cấp cho khu công nghiệp

Khu công nghiệp tập trung nhiều doanh nghiệp, nhà máy chuyên sản xuất và thực hiện các dịch vụ cho sản xuất hàng công nghiệp. Nơi đây có rất đông công nhân, nhân viên và các cán bộ liên quan. Do đó, lưu lượng nước cần sử dụng mỗi ngày là rất lớn. 

giải pháp lọc nước cấp cho khu công nghiệp
Hệ thống lọc nước cấp tiêu chuẩn sinh hoạt cho đại siêu thị AEON Long Biên 80m3/h

Nước sạch phục vụ nhu cầu nước uống trực tiếp, nước cho các bếp ăn, cho sinh hoạt của những người làm việc tại đây. Đồng thời, với một số nhà máy hoạt động trong lĩnh vực đặc thù như: Chế biến thực phẩm, sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm, sản xuất hóa chất, linh kiện điện tử… Nước sạch là nguyên liệu quan trọng trong quá trình sản xuất và chế biến.

Chính vì thế, nước sau khi xử lý từ hệ thống lọc nước cấp cho khu công nghiệp có yêu cầu cao về chất lượng. Nguồn nước đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế QCVN02:2009 về nước cấp cho sinh hoạt, sản xuất. Đặc biệt, nước sau lọc cần đảm bảo quy chuẩn QCVN01:2010/BYT đối với nguồn nước ăn uống trực tiếp. 

2. Giải pháp lọc nước cấp cho khu công nghiệp

Lắp đặt hệ thống lọc nước cho khu công nghiệp nhằm cung cấp nước sạch, bảo vệ sức khỏe người dùng. Từ đó, tăng cường năng suất lao động của đội ngũ công nhân, nhiên viên. Mặt khác, duy trì nguồn nước sạch còn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo hiệu suất, an toàn trong các hoạt động công nghiệp.

giải pháp lọc nước cấp cho khu công nghiệp

Để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nguồn nước theo quy định, Tekcom tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước ứng dụng công nghệ lọc RO. 

Đặc điểm của công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO hay còn được biết đến là công nghệ lọc thẩm thấu ngược. Đây là phương pháp lọc nước sử dụng màng lọc thẩm thấu để loại bỏ tạp chất, cặn bẩn, vi khuẩn, vi sinh vật gây hại… Kích thước khe lọc của màng siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micron. Nước sau khi được xử lý qua giai đoạn lọc tinh ở màng RO sẽ gần như tinh khiết. Độ sạch đạt 99.9%, kết hợp với thiết bị khử khuẩn đèn UV, tạo nguồn nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp. 

Cấu tạo của hệ thống lọc nước cấp cho khu công nghiệp công nghệ RO

Hệ thống có cấu tạo gồm 5 phần chính:

  • Bộ lọc thô: Có 3 cột lọc chứa vật liệu lọc như: Cát, silic, sỏi, than hoạt tính, hạt Cation…

  • Bộ lọc tinh: Màng lọc RO 

  • Bộ khử khuẩn: Đèn UV, máy sục Ozone, thiết bị lọc xác khuẩn…’

  • Bộ điều khiển

  • Máy bơm nước

Tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau, yêu cầu chất lượng nguồn nước mà hệ thống này sẽ có những thay đổi nhất định trong cấu tạo.
 

giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước cấp RO cho khu công nghiệp
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 8m3/h cho nhà máy sản xuất thực phẩm

Tính ứng dụng ở hệ thống lọc nước RO

Công suất hệ thống máy lọc nước công nghiệp từ 150 - 100.000l/h và hơn nữa. Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước sạch tinh khiết ở các khu công nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn. 

Hệ thống lọc ứng dụng công nghệ RO, đây cũng là công nghệ duy nhất ở thời điểm hiện tại có khả năng xử lý đa dạng nguồn nước cấp. Từ nước nhiễm kim loại nặng, nước nhiễm phèn, nước nhiễm đá vôi, nước nhiễm mặn… Nhờ đó, hệ thống có thể lắp đặt linh hoạt tại nhiều không gian, khu vực có tính chất nước khác nhau. 
 

giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước cấp cho xưởng sản xuất nhà máy ô tô Vinfast Hải Phòng
Hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho nhà máy sản xuất linh kiện - tổ hợp Vinfast Đình Vũ

3. Liên hệ tư vấn, lắp đặt hệ thống xử lý nước cấp cho khu công nghiệp

Hệ thống lọc nước cho khu công nghiệp được đánh giá là giải pháp đầu tư thông minh. Mặc dù cần tốn một khoản chi phí để lắp đặt, nhưng xét về dài hạn, thiết bị giúp tối ưu chi phí so với các phương pháp truyền thống như: xây dựng bể lọc, đun sôi nước, sử dụng nước đóng bình… Các đơn vị chủ động trong việc tạo nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho ăn uống, sinh hoạt và sản xuất. 


CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ TEKCOM
Nhà máy & VPGD: KCN Tân Quang - Văn Lâm - Hưng Yên
Hotline03 7777 0000 | Emailcskh.tekcom@gmail.com
Website: https://kensi.com.vn
Follow Youtube: https://bom.to/n4Aws
Dự án đã thực hiện
Đối tác 1
item 2
item 3
item 4
item 5