Logo site
Màng lọc RO công nghiệp
Màng RO 8040 Công Nghiệp

Màng RO 8040 Công Nghiệp

MSP: RO8040CSM
Giá: Liên hệ
Màng Lọc RO Công Nghiệp 4040

Màng Lọc RO Công Nghiệp 4040

MSP: 4040BE
Giá: Liên hệ
Màng Lọc RO Công Nghiệp 4021

Màng Lọc RO Công Nghiệp 4021

MSP: RO4021CSM
Giá: Liên hệ
Màng RE8040-HUE

Màng RE8040-HUE

MSP: RE8040-HUE
Giá: Liên hệ
Màng RE8040-HUE440

Màng RE8040-HUE440

MSP: RE8040-HUE440
Giá: Liên hệ
Màng Áp Thấp

Màng Áp Thấp

MSP:
Giá: Liên hệ
Xem nhanh

Có thể thấy hệ thống lọc nước RO công nghiệp đang góp phần tạo nên những dây chuyền sản xuất nước sạch hiện đại. Trong đó màng lọc là thiết bị quan trọng, được ví như trái tim của hệ thống lọc nước. Vậy đặc điểm cấu tạo của màng lọc RO công nghiệp là gì? Có những loại màng lọc nào? Cùng tìm hiểu những thông tin sau.

Màng lọc RO công nghiệp là gì?

Công nghệ lọc tinh khiết RO đã không còn xa lạ với người dùng hiện nay. RO là viết tắt của cụm từ Reverse Osmosis nghĩa là thẩm thấu ngược. Công nghệ RO là một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực xử lý nước ở nhiều quốc gia trên thế giới. Công nghệ RO không kén chọn nguồn nước đầu vào, có thể xử lý mọi nguồn nước ô nhiễm thành nước tinh khiết. Nước sau quá trình lọc dùng uống trực tiếp an toàn mà không cần đun sôi lại. Hiện nay có nhiều các công nghệ khác như UF hay Nano nhưng công nghệ RO vẫn được đánh giá là công nghệ mang lại hiệu quả cao nhất.
 

 Màng lọc công nghiệp RO

Màng lọc công nghiệp RO thương hiệu CSM
 

Màng lọc RO công nghiệp là thiết bị nằm trong hệ thống lọc nước công nghiệp RO. Công suất hoạt động của màng công nghiệp lớn hơn rất nhiều so với màng lọc RO sử dụng trong các máy lọc nước gia đình. Có thể nói màng lọc RO là trái tim của cả hệ thống lọc nước công nghiệp. Bởi sau khi đi qua màng lọc RO, mọi tạp chất đều được loại bỏ hoàn toàn và cho ra nguồn nước tinh khiết.   

Cấu tạo và cơ chế hoạt động của màng lọc RO công nghiệp

Về cấu tạo, màng lọc RO được cấu tạo nên từ 3 bộ phận chính như sau:
 

Phần màng lọc RO

Được cấu tạo bằng các chất liệu đặc biệt có tên là TFC (Thin Film Composite). Chúng được cấu thành từ các cụm màng lọc xếp chồng lên nhau. Sau đó được cuộn lại theo hình xoắn ốc cuốn quanh ống dẫn nước trung tâm của màng lọc. Mỗi cụm bao gồm 3 lớp: lớp đệm, màng lọc và lớp thẩm thấu.
 

Ống dẫn nước trung tâm

Hay còn gọi là trục định tâm của màng lọc. Giúp tập trung nước tinh khiết sau khi đã được lọc qua màng lọc RO công nghiệp.
 


Cấu tạo của màng lọc nước công nghiệp
Các loại màng lọc nước công nghiệp và dân dụng

Lớp vỏ bên ngoài làm bằng nhựa mỏng

Do màng lọc RO có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro nên cần phải có nguồn năng lượng để tạo ra lực nén mạnh đẩy nước đi qua màng lọc. Vì vậy khác với quy trình thẩm thấu thông thường, công nghệ lọc RO hoạt động nhờ áp lực nước lớn. Hoạt động theo cơ chế chuyển động của các phân tử nước qua màng lọc RO nhờ áp lực nén của máy bơm. Khi nguồn nước đi vào một đầu của lõi lọc, phần nước tinh khiết sẽ đi qua được màng lọc RO. Sau đó chảy vào ống nước sạch trung tâm. Phần còn lại là nước thải có chứa các tạp chất gây hại và ion kim loại sẽ chảy ra ngoài đầu lõi lọc còn lại.  

Các yếu tố quan trọng đối với màng lọc RO công nghiệp

Màng lọc RO công nghiệp có nhiều chủng loại khác nhau. Vì vậy khi tiến hành mua, người dùng phải xác định được các yếu tố dưới đây sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng:

Áp lực làm việc tối đa (max pressure)

Thông số này rất quan trọng và có đa dạng các loại màng lọc cho người dùng lựa chọn. Nếu lựa chọn không phù hợp với thông số bơm cho màng RO sẽ làm giảm hiệu suất lọc nước nhiễm khuẩn. Thậm chí có thể dẫn đến khả năng bị rách màng lọc. Hiện nay đa số màng công nghiệp sử dụng hai áp lực tối đa là 150psi và 225psi.

Lưu lượng (flow rate)

Đây là thông số thể hiện khả năng lọc của màng RO. Thường sử dụng đơn vị GPD (Gallon per day), 1Gallon = 3.78 lít.
 

Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn màng lọc
Các yếu tố quan trọng khi lựa chọn màng lọc

Kích thước

Màng lọc RO công nghiệp có rất nhiều các kích thước tiêu chuẩn cho người dùng lựa chọn. Kích thước sẽ phụ thuộc vào lưu lượng thiết kế. Màng RO cũng giống như cột lọc thô composite có quy chuẩn về kích thước. Ví dụ với sản phẩm màng lọc RO 4040 thì con số này nói lên đường kích màng lọc là 4.0 inch. Độ dài màng lọc là 40 inch ≈ 101.6 cm.

Diện tích bề mặt hoạt động

Đây là một thông số rất quan trọng, cần thiết cho tính toán thiết kế hệ thống lọc công nghiệp với nguồn nước đầu vào khác nhau. Ví dụ như nước biển, nước lợ hoặc nước giếng khoan...  

Ứng dụng của màng lọc công nghiệp RO trong đời sống

Trong ngành công nghiệp nước sạch thì hệ thống lọc nước công nghiệp RO ngày càng được sử dụng phổ biến. Với khả năng xử lý mọi nguồn nước ô nhiễm thành nước tinh khiết mà không kén chọn nước nguồn cung cấp. Nhờ ưu điểm này mà màng lọc RO được ứng dụng nhiều trong ngành hàng hải, khoa học vũ trụ, y tế, công nghiệp sản xuất … Đặc biệt màng lọc RO công nghiệp có ứng dụng rộng rãi để cung cấp nước sinh hoạt của nhiều vùng miền khắp thế giới.
 

 Ứng dụng của màng lọc trong các thiết bị lọc nước
Ứng dụng của màng lọc trong các thiết bị lọc nước công nghiệp

Giới thiệu về màng lọc RO CSM tập đoàn Toray Nhật Bản

Tập đoàn Toray là tập đoàn đa quốc gia, chuyên cung cấp các thiết bị, công nghệ xử lý nước và nước thải. Đặc biệt là các loại màng lọc chất lượng cao và các sản phẩm xử lý nước bổ sung. Toray là tập đoàn lớn nổi tiếng trên thế giới, có chuyên môn về toàn bộ các loại màng xử lý nước hiệu suất cao. Điển hình là các loại màng như: 

- Màng thẩm thấu ngược (RO)

- Màng lọc nano (NF)

- Màng siêu lọc (UF)

- Màng lọc vi sinh (MF )


Màng lọc CSM Toray Nhật Bản
Màng lọc CSM Toray Nhật Bản

Trong đó, nổi bật nhất là màng lọc RO công nghiệp CSM. Thiết bị màng lọc này do công ty trực thuộc tập đoàn Toray sản xuất. Ứng dụng công nghệ tiên tiến, có khả năng lọc sạch tối đa virus, vi khuẩn trong nguồn nước. Một số ưu điểm của màng lọc RO CSM như sau:

- Loại bỏ đến 99.9% tạp chất, kim loại nặng, cặn bẩn lơ lửng, vi sinh vật…

- Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao.

- Tỷ lệ loại bỏ muối trong nước là 98%.

- Tỷ lệ nước thu hồi/nước thải (%) : 50/50. Tỷ lệ này tốt hơn nhiều so với các loại màng lọc khác hiện nay.

- Công suất lọc: 100 GPD.

- Độ bền: 2 - 3 năm

Tekcom - Đơn vị phân phối độc quyền màng lọc CSM Toray Nhật Bản

 

Tekcom hợp tác chiến lược với TORAY
Tekcom ký kết hợp tác chiến lực với CSM TORAY năm 2028

Công ty cổ phần Thiết bị và Công nghệ Tekcom rất từ hào là đơn vị phân phối độc quyền màng lọc RO công nghiệp CSM, màng lọc gia đình CSM từ tập đoàn Toray Nhật Bản. Nhiều năm qua, Tekcom luôn là địa chỉ đáng tin cậy, được người tiêu dùng lựa chọn về các thiết bị, máy móc, phụ kiện lọc nước. Sản phẩm do Tekcom cung cấp luôn có đầy đủ giấy tờ xuất xứ, chứng minh nguồn gốc sản phẩm, cam kết hàng chính hãng, chất lượng.
 


Để được tư vấn thêm thông tin về màng lọc RO công nghiệp cũng như báo giá về sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ TEKCOM
Nhà máy & VPGD: KCN Tân Quang - Văn Lâm - Hưng Yên
Hotline03 7777 0000 | Emailcskh.tekcom@gmail.com
Website: https://kensi.com.vn
Follow Youtube: https://bom.to/n4Aws
Đối tác 1
item 2
item 3
item 4
item 5