Logo đầu trang

Hỏi đáp

"Chất lượng Bình áp bên bạn có đảm bảo chất lượng không?"

Hiện nay công ty đang sử dụng hoàn toàn là bình áp nhựa đảm bảo chất lượng với nguồn nước. Không phải là loại bình áp sắp theo thời gian sẽ bị han gỉ, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước chứa và gay hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

"Gia đình tôi muốn sử dụng hệ thống lọc nước sạch, nhưng thực tế nguồn nước chỗ tôi hơi yếu"

Anh/Chị hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng sản phẩm máy lọc nước Kensi của công ty chúng tôi. Sản phẩm máy lọc nước gia đình của công ty hiện đang sử dụng loại bơm có khả năng tự hút và đẩy ở mực nước 10 - 12 mét, đảm bảo hút đẩy nước ở nơi có áp thấp thấp, cung cấp đủ lượng nước sạch sinh hoạt của gia đình anh/ Chị

"Nước sau máy lọc RO có thể uống luôn được không?"

Nước sau lọc có thể sử dụng luôn, uống ngay không cần đun sôi. Thực tế nguồn nước sau khi lọc qua thiết bị lọc RO hoàn toàn tinh khiết. Màng lọc RO công nghệ lọc nước tiên tiến sử dụng màng lọc với kích thước khe lọc 0,0001µm (có thể lọc được đến kích thước ion và nguyên tử). Loại bỏ >99% các tạp chất trong nước như vi khuẩn, virus và các ion muối để tạo ra nguồn nước tinh khiết nhất. Hoàn toàn đủ tiêu chuẩn sử dụng ngay mà không cần đun sôi.

"Tôi có một thắc mắc: Máy lọc nước Kensi gia đình chúng tôi sử dụng có số đo là 58, trong khi nước giếng là 36. Tôi không hiểu lắm? Tại sao vậy nhỉ?"

Xin hỏi (anh/chị) ở đâu ạ? Cho công ty xin số điện thoại để tiện liên hệ và để giải thích sơ bộ cho ( anh/chị) xin hỏi anh chị mấy câu:
Thứ nhất: Anh chị đo bút TDS sau khi lấy nước ở lõi số mấy (sau màng lọc hay ở vòi?)
Thứ hai, máy nhà mình có mấy cầu lọc vậy ạ?

Với máy lọc nước RO Kensi do Tekcom sản xuất là công nghệ RO gồm 8 cấp lọc. Bao gồm: 03 lõi lọc thô, lõi 4 màng RO, Lõi 5 là lõi than hoạt tính T33, Và các lõi 678 là lõi bổ sung khoáng chất.
Vì vậy nếu anh chị đo TDS ở vòi thì TDS có thể sẽ cao hơn đầu vào ( vì khoáng chất đã được bổ sung) Cách đơn giản nhất anh chị tháo dây dẫn nước vào bình áp và đo lại giúp ạ. Trường hợp nếu tại đó TDS còn cao, xin vui lòng báo lại để công ty nắm tình hình và tư vấn thêm ạ.
Trân trọng cảm ơn anh chị đã gửi thông tin. Anh chị có thể tham khảo tại website : www.kensi.com.vn để tìm hiểu thêm về cấu tạo và công nghệ. Hoặc liên lạc số điện thoại: 01677770000 để được tư vấn. Tổng đài: 1900 0138 ( giờ hành chính)

"Máy lúc chạy lúc ngừng kèm theo tiếng kêu ngắt quãng?"

Cách khắc phục: Nâng bể nước cấp lên cao để đảm bảo yêu cầu xử dụng máy hoặc thay bơm có chức năng hút.( Khi lắp máy mới cần khảo sát kỹ để tránh trường hợp này).

"Bơm vẫn chạy nhưng nước chảy ra chậm hoặc không có nước chảy ra?"

Nếu như máy lọc nước nhà bạn có bơm vẫn chạy nhưng nước chảy ra chậm hoặc không có nước chảy ra nghĩa là van áp thấp của gia đình bạn có vấn đề. Việc cần làm là kiểm tra xem van thấp áp có bị hỏng hay không để thay thế, kiểm tra lại các đầu nối để nước không bị rò rỉ ra ngoài

"Chỉ số kiểm nghiệm nước thế nào là đạt?"

Chỉ số kiểm nghiệm nước được coi là đạt nếu các chỉ số đó không vượt quá các thông số theo QCVN về nước sinh hoạt năm 2009 của BYT. Các cơ quan  chịu trách nhiệm cho việc kiểm nghiệm nước là Viện Pasteur và Quatest 1.

"Vì sao máy mới lắp lại có hiện tượng bị cặn đen hoặc bị váng?"

Máy lọc nước RO mới lắp mà có hiện tượng cặn đen hoặc bị váng là là hiện tượng bình thường. Vì trong số các lõi T33 có lõi chứa than gây ra cặn đen, váng. Quý khách hàng chú ý, khi mới lắp máy lọc nước Kensi xong, ta để nước đầy bình chứa rồi xả trên vòi tinh khiết cho hết. Có thể làm đi làm lại việc xả nước tinh khiết chứa cặn đen 7  lần liên tục thì nước tinh khiết sẽ trong dần hơn và sử dụng được. Nước có hiện tượng bị váng do các bọt khí oxy trong T33 được giải phóng. Ta chỉ cần quan sát bọt khí này sẽ hết trong một thời gian ngắn. Bọt khí này rất có lợi cho cơ thể tăng khả năng hấp thụ oxy trong nước vào cơ thể.

"Nhà tôi đang sử dụng nước máy, vậy có cần phải lắp máy lọc nước không?"

Nước máy là nguồn nước đã được xử lý để cung cấp cho người sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình lưu thông trong đường ống dẫn hoặc đôi khi có sự cố như đường ống dẫn nước bị vỡ dẫn đến nguy cơ tái nhiễm bẩn là rất cao. Do đó bạn nên sử dụng máy lọc nước để đảm bảo nước nhà mình sạch sẽ và an toàn nhất.

 

"Ở bộ vi thông minh của máy lọc nước nhà tôi 6 đèn nháy sáng và tắt liên tục, máy bị làm sao vậy?"

Có 2 vấn đề có thể xảy ra với máy lọc nước nhà bạn: hoặc là nguồn nước cấp yếu không đủ để máy thực hiện quá trình sục rửa màng RO hoặc là máy bị hỏng van 1 chiều không thể giữ nước tinh khiết trong bình chứa. Máy lọc nước nhà bạn nếu gặp các vấn đề trên thì cần phải được thay thế van 1 chiều mới hoặc thay thế van Flow mới.

"Chế độ bảo hành đối với sản phẩm thương hiệu như thế nào?"

Sản phẩm thương hiệu máy lọc nước Kensi được bảo hành phần điện là 2 năm. Còn các thành phần khác như lõi lọc, màng lọc thì không được bảo hành. Khách hàng nên thay thế theo định kỳ phụ thuộc vào nguồn nước và tần số sử dụng.

"Máy lọc nước mới dùng được hơn 1 tháng mà kỹ thuật tới kiểm tra và báo phải thay lõi số 1?"

Tuổi thọ của lõi lọc phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng. Nước đầu vào có chứa nhiều tạp chất như bùn đất, gỉ sắt thì cũng dẫn tới lõi dễ bị tắc, tần suất sử dụng nhiều dẫn tới việc bị tắc nhanh hơn dự tính. Lõi lọc số 1 là lõi lọc thô, giúp loại bỏ các cặn bẩn, hạt lơ lửng, cát, rong rêu, gỉ sắt, bọ gậy... Nếu nguồn nước của gia đình bạn càng bẩn thì thời gian sử dụng lõi lọc số 1 càng ngắn lại.

"Tỷ lệ nước thải là như thế nào là đúng tiêu chuẩn?"

Lượng nước thải sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau: Chất lượng nước đầu vào, tuổi thọ của các lõi lọc và màng lọc RO. Trung bình cứ 10 lít nước vào hệ thống lọc thì sẽ dùng được 5 lít nước tinh khiết còn thải ra là 5 lít nước thải. 5 lít nước thải này sạch hơn nguồn nước đầu vào, các gia đình có thể hoàn toàn an tâm sử dụng để giặt quần áo, tắm... an toàn

"Vì sao bình máy lọc nước đầy nước nhưng nước tinh khiết lên vòi lại bị yếu hoặc không có?"

Khi máy lọc nước của gia đình bạn có đầy nước trong bình nhưng nước tinh khiết lên vòi bị yếu hoặc không có, lúc đó ta cần liểm tra đường ống dẫn nước từ bình áp lên vòi xem có đoạn nào  bị mắc kẹp hay không? Nguyên nhân khác nữa cũng do các lõi lọc bị bí thì nước sẽ ra yếu. Bên cạnh đó cũng cần kiểm tra van áp suất của bình áp xem còn hơi hay hết. Nếu bình áp hết hơi mà bình áp đầy nước thì bơm thêm 2,5 kg hơi, còn bình áp không có nước thì bơm thêm hơi vào bình áp.
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ TEKCOM​
♦ Trụ sở: SN 230, thôn 5, xã Kim Lan, Gia Lâm, Hà Nội
♦ Nhà máy: KCN Tân Quang - Văn Lâm - Hưng Yên
♦ Hotline tư vấn: 0377770000
♦ Email: cskh.tekcom@gmail.com
Bộ công thương
DMCA.com Protection Status
0377770000