Logo đầu trang

Hệ thống lọc nước công nghiệp RO có phải là khoản đầu tư thông minh không?

Đối với nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thì nguồn nước là một vấn đề vô cùng cấp thiết. Nước cung cấp cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau, cấp nước trong ăn uống, cấp nước cho các hoạt động sản xuất. Liệu đầu tư vào hệ thống lọc nước công nghiệp RO có phải là khoản đầu tư đáng cân nhắc không?

Hệ thống các cấp lọc của hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Máy lọc nước công nghiệp RO là dòng sản phẩm có công suất lọc lớn, công nghệ lọc hiện đại. Thiết bị giúp xử lý nước triệt để và đảm bảo chất lượng nước sau lọc hoàn toàn tinh khiết, an toàn.

 

Trải qua nhiều cấp lọc thì máy lọc nước RO công suất lớn mới cho nguồn nước đầu ra an toàn, đảm bảo. Các cấp lọc cơ bản đối với hệ thống hệ thống lọc nước công nghiệp RO như sau:

  • Cấp lọc nước thô đầu nguồn

Nước được bơm trực tiếp từ đầu nguồn sau đó được lọc qua hệ thống 3 cột lọc thô. Trong đó lần lượt là cột lọc kim loại nặng, cột lọc than hoạt tính, cuối cùng là cột lọc cation. Quá trình lọc thô sẽ đảm bảo chất lượng nước đạt tiêu chuẩn sử dụng trong sinh hoạt.
 

Máy lọc nước công suất lớn
Máy lọc nước công suất lớn
 

Đầu tiên là cột lọc kim loại nặng có vai trò lọc cặn bẩn, khử kim loại nặng trong nước. Tiếp theo, cột lọc than hoạt tính sẽ đảm nhận vai trò khử màu, khử mùi hôi trong nước, khử lượng clo dư hiệu quả. Cuối cùng cột lọc cation sẽ giúp làm mềm nước cứng, khử nồng độ Canxi và Magie trong nước.

  • Cấp lọc tinh tại màng lọc RO

Trong hệ thống lọc nước, màng RO có thể xem là bộ phận trung tâm quyết định đến chất lượng nước sau lọc. Kích thước màng lọc RO công nghiệp siêu nhỏ, chỉ 0.0001 micro. Màng lọc này có thể loại bỏ lên đến 99.9% các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, vi rút độc hại. Sau khi đi qua màng lọc RO, nguồn nước sẽ đảm bảo độ tinh khiết cao.

  • Cấp lọc khử khuẩn, bù khoáng tại hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Đối với nhu cầu sử dụng nước để uống trực tiếp thì cấp lọc này là vô cùng quan trọng. Nó giúp loại bỏ triệt để những loại vi khuẩn còn tồn tại, giúp nước có vị ngon hơn. Ngoài ra còn bổ sung các khoáng chất cần thiết trong nước, tốt cho sức khỏe.

 

Những lợi ích khi đầu tư lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Để sở hữu máy lọc nước công suất lớn với công nghệ lọc RO thì doanh nghiệp cần bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Thường giao động khoảng hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng. Vậy, những lợi ích nào từ thiết bị để khách hàng có thể đầu tư thay cho các giải pháp cấp nước khác?
 

Lợi ích đầu tư vào hệ thống RO
Lợi ích đầu tư vào hệ thống RO

  • Mang đến giải pháp xử lý nước triệt để

Công nghệ lọc RO hiện nay đang là công nghệ lọc được đánh giá cao nhất về khả năng xử lý nước. Máy lọc nước RO lọc được hầu hết mọi nước nguồn ô nhiễm, xử lý nước máy, nước giếng khoan, nước nhiễm mặn, nhiễm phèn,... Từ đó các đơn vị có thể tận dụng nguồn nước có sẵn để phục vụ nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

  • Hệ thống lọc nước công nghiệp RO có dải công suất đa dạng

Dải công suất của thiết bị hệ thống lọc nước công nghiệp RO giao động trong khoảng lớn, đáp ứng mọi quy mô đơn vị. Công suất để khách hàng lắp đặt thông thường giao động khoảng từ 150 - 200.000l/h. Như vậy doanh nghiệp sẽ không cần lắp đặt nhiều máy mà chỉ cần một hệ thống máy cũng có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng.

  • Tiết kiệm chi phí trong dài hạn

Nếu đơn vị bạn có nhu cầu sử dụng nước tinh khiết trong dài hạn thì việc đầu tư vào hệ thống lọc nước công nghiệp RO sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Nếu đem so với những khoản chi phí mua nước đóng chai đóng bình thì sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều lần.

 

Khi nào nên đầu tư vào hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO?

Tất nhiên cũng tùy vào từng trường hợp để doanh nghiệp quyết định về một khoản đầu tư lớn như máy lọc nước RO. Những nhu cầu liệt kê dưới đây sẽ cần thiết lắp đặt hệ thống máy.
 

Máy lọc nước Kensi
Máy lọc nước Kensi

  • Cần cung cấp nước ăn uống cho số lượng lớn người sử dụng. Điển hình như trong nhà máy, nhà xưởng, trường học, bệnh viện,...
  • Nhu cầu sử dụng nước sạch trong dài hạn, cụ thể là 3 năm trở lên.
  • Thực trạng nước nguồn đang rất đáng báo động cần xử lý.
  • Doanh nghiệp cần nước cho các ngành sản xuất đặc thù. Điển hình như sản xuất nước đóng bình, sản xuất hóa chất, linh kiện điện tử, sản xuất dược phẩm,...

Nếu bạn đang muốn cân nhắc việc đầu tư vào hệ thống lọc nước công nghiệp RO nhưng vẫn chưa tìm được đơn vị uy tín? Tekcom là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Chúng tôi cam kết mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, dịch vụ bảo hành lâu dài.

Các tin khác

Kinh nghiệm xử lý khi máy lọc nước công nghiệp RO chảy chậm

Kinh nghiệm xử lý khi máy lọc nước công nghiệp RO chảy chậm

Trong quá trình vận hành, máy lọc nước công nghiệp RO có thể phát sinh một vài sự cố khiến người dùng ...
Xử lý nước nhiễm sắt bằng bể lọc hay hệ thống lọc tổng đầu nguồn?

Xử lý nước nhiễm sắt bằng bể lọc hay hệ thống lọc tổng đầu nguồn?

Nước nguồn bị nhiễm sắt là tình trạng ô nhiễm nguồn nước khá phổ biến hiện nay. Có nhiều giải pháp ...
Vai trò của máy lọc nước công nghiệp RO trong một nhà máy, nhà xưởng

Vai trò của máy lọc nước công nghiệp RO trong một nhà máy, nhà xưởng

Để vận hành một nhà máy, nhà xưởng cần chuẩn bị nhiều thiết bị. Trong đó, đầu tư vào máy lọc ...
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ TEKCOM​
♦ Trụ sở: SN 230, thôn 5, xã Kim Lan, Gia Lâm, Hà Nội
♦ Nhà máy: KCN Tân Quang - Văn Lâm - Hưng Yên
♦ Hotline tư vấn: 0377770000
♦ Email: cskh.tekcom@gmail.com
Bộ công thương
DMCA.com Protection Status
0377770000