Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 8m³/h cho Nhà máy Hòa Phát tại Hưng Yên
Ứng dụng công nghệ RO hiện đại ở hệ thống lọc nước công nghiệp RO 8m3/h
Công nghệ RO (Reverse Osmosis) ở hệ thống lọc nước công nghiệp RO 8m3/h được lựa chọn nhờ khả năng loại bỏ tới 99.9% tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng và các chất rắn hòa tan. Điều này đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết, ổn định và đạt tiêu chuẩn sử dụng cho dây chuyền sản xuất hiện đại.

Hệ thống lọc nước RO công nghiệp 8m3/h
Đặc điểm của công nghệ RO với màng lọc RO thẩm thấu ngược
Cốt lõi của công nghệ này nằm ở màng lọc RO, một thiết bị tinh vi được chế tạo theo tiêu chuẩn kỹ thuật cao.
Về cấu tạo, màng lọc RO bao gồm ba bộ phận chính:
-
Phần màng lọc RO:
Màng được chế tạo từ chất liệu TFC (Thin Film Composite). Cấu trúc bên trong của màng được hình thành từ nhiều cụm màng mỏng xếp chồng lên nhau, sau đó được cuộn lại theo hình xoắn ốc quanh trục dẫn nước trung tâm. Mỗi cụm cấu tạo gồm ba lớp: lớp đệm (giúp cố định cấu trúc), lớp màng lọc (thực hiện quá trình thẩm thấu ngược) và lớp thẩm thấu (cho phép chỉ các phân tử nước tinh khiết đi qua).
-
Ống dẫn nước trung tâm:
Hay còn gọi là trục định tâm, có nhiệm vụ thu gom nước sau khi đã được lọc qua toàn bộ bề mặt màng lọc RO. Đây là nơi tập trung nước tinh khiết và dẫn nước ra khỏi cụm màng để đưa vào giai đoạn tiếp theo hoặc đưa ra sử dụng trực tiếp.
-
Lớp vỏ ngoài:
Bao bọc toàn bộ màng lọc, thường được làm từ lớp nhựa mỏng chịu lực, giúp bảo vệ các lớp màng bên trong khỏi tác động cơ học trong quá trình vận hành. Đồng thời đảm bảo độ bền và an toàn khi hoạt động trong môi trường áp suất cao.
Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO ở hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống trang bị màng lọc RO CSM của Tập đoàn Toray - Nhật Bản
Trong hệ thống lọc nước công nghiệp, nguồn nước đầu vào được bơm qua một hệ thống màng RO dưới áp suất cao (thường từ 150 - 300 psi). Áp suất này lớn hơn áp suất thẩm thấu tự nhiên, nhằm buộc các phân tử nước đi qua màng bán thấm - nơi có kích thước khe lọc siêu nhỏ, chỉ khoảng 0.0001 micron. Với cấu tạo đặc biệt, màng RO chỉ cho phép các phân tử nước tinh khiết đi qua, trong khi các tạp chất, vi khuẩn, ion kim loại, chất rắn hòa tan và chất hữu cơ bị giữ lại và đưa ra ngoài theo dòng nước thải.
Quá trình này giúp phân tách hoàn toàn nước tinh khiết và nước chứa tạp chất, mang lại hiệu quả lọc cao, chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn dùng trong sinh hoạt, sản xuất.
Hệ thống lọc nước công nghiệp RO thiết kế tối ưu, vận hành tự động
Hệ thống được thiết kế để vận hành liên tục 24/7, tích hợp màn hình HMI điều khiển tự động, giúp người vận hành dễ dàng theo dõi và kiểm soát. Các linh kiện chủ lực được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín như Dow (Mỹ), Pentair…, khung inox 304 chắc chắn, chống ăn mòn, đảm bảo độ bền cao trong môi trường nhà xưởng.
Lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp
Việc đầu tư một hệ thống lọc nước công nghiệp chất lượng cao không chỉ đảm bảo chất lượng nước đầu ra mà còn góp phần kéo dài tuổi thọ thiết bị, nâng cao hiệu quả vận hành và giảm chi phí bảo trì. Đây là minh chứng cho định hướng phát triển bền vững của Hòa Phát, hướng đến sản xuất xanh và hiệu quả hơn.

Ứng dụng hệ thống lọc nước RO trong việc cung cấp nước sạch cho nhà máy
Liên hệ với Kensi để gặp gỡ các chuyên gia hàng đầu trong ngành xử lý nước. Nhận tư vấn và báo giá hệ thống lọc nước công nghiệp RO mới nhất.
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ TEKCOM
VPGD: KCN Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên
Hotline: 03 7777 0000
Email: [email protected]
Website: https://kensi.com.vn
Follow Youtube: https://bom.to/n4Aws
Các tin khác
- Lắp đặt máy bơm nhiệt Heat Pump công nghiệp cho khách sạn Aroma
- Bàn Giao Và Lắp Đặt 297 Máy Lọc Nước RO Gia Đình Ở Thái Nguyên
- Lắp máy bơm nhiệt Heat Pump công nghiệp cho công ty chế biến thực phẩm ở Đồng Nai
- Lắp đặt hệ thống lọc tổng và máy bơm nhiệt Heat Pump cho công ty Sofia
- Lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp 20m3/h cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
- Lắp đặt hệ thống lọc tổng sinh hoạt 2m3/h cho biệt thự tại Ciputra Tây Hồ
- Lắp đặt máy bơm nhiệt Heat Pump công nghiệp cho khách sạn ở Sapa
- Hệ thống lọc nước công nghiệp RO 6000l/h cho nhà máy sản xuất đồ uống ở TP HCM






